Nhà ở, biệt thự không chỉ có chức năng làm nơi để ở, che mưa che nắng cho cả gia đình mà đòi hỏi các yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng. Tuy nhiên, để có được một thiết kế công năng biệt thự hài hòa, sang trọng thì đòi hỏi người kiến trúc sư, thiết kế không chỉ có kiến thức mà còn có khả năng sáng tạo tinh tế phù hợp với gia đình.

Thiết kế công năng biệt thự hài hòa, sang trọng không phải đơn giản, việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên phải dựa vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng ngôi nhà (ngôi nhà cần có bao nhiêu phòng chức năng, gồm những phòng nào, diện tích ra sao; rồi bao nhiêu tâng, trên mỗi tầng đấy sẽ có các không gian phòng chức năng gì…).

Từ những nhu cầu đó kết hợp với diện tích của khu đất (rộng thì các phòng chức năng trong nó cũng có thể được ưu tiên một chút để các không gian thêm phần thoải mái về diện tích, hẹp thì có thể thu nhỏ bớt lại để dành diện tích cho các không gian khác).

Về cơ bản, đã là công trình nhà ở thì thông thường phải có phòng khách (thường là phòng đầu tiên trước khi bước vào nhà), phòng ăn kết hợp với bếp (thường đặt phía sau phòng khách), các phòng ngủ (thông thường sẽ được vố trí trên các tầng từ tầng 2 trở lên), phòng thờ (thông thường là vị trí cao nhất của ngôi nhà như phòng áp mái).

Ngoài ra là các không gian phụ trợ khác như nhà vệ sinh, sân phơi, ban công, sân thượng, giếng trời… định hình trước được điều này chúng ta có thể dễ dàng tổ chức các phòng chức năng trong một tầng nhà.

Nội Thất Nha Trang với các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế công năng biệt thự hài hòa, sang trọng với gu thẩm mỹ ổn đình, am hiểu sâu rộng phong cách kiến trúc các nước cũng như văn hóa khí hậu Việt Nam cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

(Visited 15 times, 1 visits today)